Đồ chơi mầm non

-->

Trang chủ / Tin tức / Bình Dương là tỉnh đi đầu về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Bình Dương là tỉnh đi đầu về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài


(ĐCSVN) – Trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế – xã hội và về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Đây cũng chính là nội dung tại Hội nghị giao thương gặp gỡ và kết nối giữa tỉnh Bình Dương và TP. Laval, Quebec (Canada) tổ chức vào ngày 13/3, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương do ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì.

Trong 50 năm qua, hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Tính đến nay, Canada là nhà đầu tư đứng thứ 14 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với 244 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 4,8 tỷ đô la Mỹ. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Canada hiện đứng thứ 25 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 23 dự án và tổng số vốn đầu tư 86 triệu đô la Mỹ.

Theo báo cáo, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế – xã hội và về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, Bình Dương cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực.

Tỉnh Bình Dương đã đạt được một số kết quả rất đáng khích lệ và là địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF). Liên tục trong 5 năm 2019 – 2023, Bình Dương đã được ICF vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (SMART 21) và được vinh danh TOP 7 ICF, trở thành một trong 07 cộng đồng có Chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu trên thế giới trong 02 năm liên tiếp 2021- 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ, thông qua hội nghị này, Bình Dương mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo TP. Laval, Quebec trong mời gọi thu hút đầu tư các đối tác và doanh nghiệp Canada với các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao như dịch vụ tài chính, logistics, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Canada.

Ông Bonnet Huor –  Phó Giám đốc Sở Phát triển Kinh tế, Văn phòng Thị trưởng TP. Laval, Quebec bày tỏ ấn tượng trước những thành quả cũng như chiến lược, định hướng phát triển toàn diện của Bình Dương trong thời gian tới. Đồng thời cho biết, các doanh nghiệp Canada đánh giá cao tiềm năng và môi trường đầu tư của tỉnh; mong muốn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn nhằm thúc đẩy hợp tác hiệu quả, lâu dài và bền vững tại Bình Dương.

Tại hội nghị, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã trình bày chi tiết về thông tin kinh tế-xã hội, những dự án phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và các dự án quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị của tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp Canada cũng đã trao đổi các nội dung liên quan đến ngành nghề và chính sách thu hút đầu tư; đồng thời mong muốn đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ thông qua các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, xây dựng các công trình đa chức năng, nội thất, đèn chiếu sáng, nông nghiệp công nghệ cao…

Nguồn: dangcongsan.vn


TIN TỨC LIÊN QUANHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


TAGS