Đồ chơi mầm non

-->

Trang chủ / Tin tức / Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương

Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương


 Chiều 25-8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp (LĐDN) Singapore do bà Tan Sock Joo, Giám đốc khu vực ASEAN làm trưởng đoàn, đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

 Bà Tan Sock Joo tặng quà lưu niệm cho ông Mai Hùng Dũng

Tại buổi tiếp, ông Mai Hùng Dũng đã thông tin khái quát với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện Singapore đứng thứ ba trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương, với gần 300 dự án, tổng số vốn gần 6 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt, mô hình các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore rất thành công tại Bình Dương và nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam là minh chứng rõ nét cho sự hợp tác hiệu quả giữa tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Sembcorp (Singapore). Ông Mai Hùng Dũng mong muốn các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của Singapore như: công nghệ cao, tiên tiến, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics… đặc biệt là thu hút đầu tư vào khu công nghiệp khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0.

 Toàn cảnh buổi làm việc

Bà Tan Sock Joo cho biết, trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore đã phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư. Tiếp nối sự thành công đó, lãnh đạo 23 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, công nghệ thông tin… của Singapore có chuyến công tác 5 ngày để trao đổi, kết nối, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác tiềm năng tại Việt Nam. Đoàn đánh giá cao sự phát triển năng động và môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn của tỉnh Bình Dương và mong muốn được hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực phù hợp. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 23 doanh nghiệp Singapore đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành về lĩnh vực mời gọi đầu tư, chính sách thu hút và đào tạo nhân lực của tỉnh; những cơ hội hợp tác trong thời gian tới về các lĩnh vực thương mại điện tử, chuyển đổi số, tự động hóa…


TIN TỨC LIÊN QUANHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


TAGS