Đồ chơi mầm non

-->

Trang chủ / Tin tức / Ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ chèo lái kinh tế Mỹ phục hồi

Ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ chèo lái kinh tế Mỹ phục hồi


Các dữ liệu nhà ở gần đây của Mỹ cho thấy vai trò quan trọng của ngành bất động sản trong quá trình phục hồi nền kinh tế lớn nhất thế giới sau đại dịch Covid-19.

Báo cáo chỉ số thị trường nhà ở mới nhất của Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Mỹ (NAHB) cho biết thị trường bất động sản nước này đang có dấu hiệu ổn định và dần phục hồi sau đại dịch. Cụ thể, chỉ số niềm tin của nhà thầu xây dựng đối với thị trường nhà đơn lẻ xây mới đã đạt 37 điểm trong tháng 5, tăng 7 điểm so với tháng 4.

Biểu đồ tăng trưởng nhà ở
Ngành bất động sản được dự báo sẽ dẫn dắt nền kinh tế Mỹ thoát khỏi thời kỳ bất ổn, tiến tới phục hồi và tăng trưởng. Ảnh: worldpropertyjournal

Đây được coi là tín hiệu tốt đối với thị trường bất động sản Mỹ, hứa hẹn nhu cầu xây dựng nhà ở sẽ gia tăng trong thời gian tới, góp phần tạo ra việc làm, thúc đẩy sản xuất trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau “bão” Covid-19. Sau nhiều tháng trầm lắng vì đại dịch, ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ là đầu tàu dẫn dắt nền kinh tế nước này phục hồi.

Ông Dean Mon, Chủ tịch NAHB, cho biết: "NAHB dự đoán rằng bất động sản, cụ thể là nhà ở, sẽ giúp dẫn dắt nền kinh tế thoát khỏi thời kỳ bất ổn này và có khả năng phục hồi nhanh hơn các ngành khác. Nhu cầu nhà ở bị dồn nén trong thời gian cách ly kéo dài vì đại dịch và lãi suất thấp có thể mở đường cho ngành bất động sản phục hồi khi nước Mỹ bước vào những tháng mùa hè."

Dù các quy định yêu cầu người dân ở trong nhà vẫn tiếp tục được dỡ bỏ trên toàn quốc, ngành bất động sản Mỹ đang nỗ lực thay đổi môi trường kinh doanh để đảm bảo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn được thực hiện trong suốt quá trình xây dựng và mua nhà. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng phát triển các dịch vụ xem nhà và chốt giao dịch từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Ông Mon nói thêm: "Sở hữu nhà vẫn luôn là nền tảng của “Giấc mơ Mỹ”. Năm nay, khi không gian sống của chúng ta đều đã biến thành văn phòng, trường học hay sân chơi vì đại dịch, có một nơi để gọi là nhà trở thành điều quan trọng hơn bao giờ hết. Hậu Covid-19, nhu cầu sở hữu nhà nhiều khả năng sẽ gia tăng đáng kể."


TIN TỨC LIÊN QUANHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


TAGS