Đồ chơi mầm non

-->

Trang chủ / Tin tức / Nhu cầu mua bất động sản ở Việt Nam đứng đầu khu vực

Nhu cầu mua bất động sản ở Việt Nam đứng đầu khu vực


Tại buổi công bố giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết qua khảo sát về nhu cầu nhà ở các quốc gia Đông Nam Á thì người Việt Nam có nhu cầu mua bất động sản dẫn đầu khu vực.

Nhu cầu mua bất động sản ở Việt Nam đứng đầu khu vực  - Ảnh 1.

Bất động sản Việt Nam được đánh giá vẫn còn nhiều tiềm năng

ĐÌNH SƠN

Theo đó, batdongsan.com.vn đã khảo sát mẫu 1.000 người ở Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia trong 6 tháng một lần và kết quả cho thấy, chỉ có Singapore và Thái Lan ghi nhận chỉ số niềm tin gia tăng, 3 thị trường còn lại đều sụt giảm.

Trên thực tế, đây là diễn biến chung ở không ít thị trường bất động sản khác bởi kinh tế thế giới đang chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, tại Việt Nam có một điểm sáng là nhu cầu mua bất động sản vẫn ở mức cao hàng đầu khu vực. 68% người tham gia khảo sát bày tỏ ý định sẽ mua bất động sản trong vòng một năm tới.

Trong số này có 46% đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở những người đã làm chủ từ 3 bất động sản trở lên. Trong đó, những bất động sản sơ cấp trong tầm giá 2,5 – 5 tỉ đồng thu hút lượng quan tâm lớn.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, khảo sát cũng cho thấy một thực tế, những người càng nắm giữ nhiều nhà, đất, xu hướng muốn mua thêm ngày càng tăng. “Uy tín chủ đầu tư, trình độ thi công, thiết kế không gian, chính sách bán hàng là những yếu tố hàng đầu người mua xem xét khi lựa chọn bất động sản. Trong đó, không gian xanh là xu hướng nổi bật về nhu cầu sở hữu nhà trong cả hiện tại và tương lai”, ông Đinh Minh Tuấn cho hay.

Ông Jules Kay, Tổng giám đốc của Giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru, Việt Nam là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu châu Á. Đây cũng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực và thị trường bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Nguồn: https://thanhnien.vn


TIN TỨC LIÊN QUANHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


TAGS