Đồ chơi mầm non

-->

Trang chủ / Tin tức / Sai phạm ở Thủ Thiêm: Xem xét trách nhiệm cựu lãnh đạo TP.HCM

Sai phạm ở Thủ Thiêm: Xem xét trách nhiệm cựu lãnh đạo TP.HCM


“Trung ương đang xem xét vai trò, trách nhiệm cụ thể của từng cựu lãnh đạo TP.HCM theo diện trung ương quản lý liên quan đến sai phạm ở Thủ Thiêm” - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói về việc xử lý cán bộ sai phạm ở Thủ Thiêm.

Chiều 14-8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo về triển khai kế hoạch của UBND TP thực hiện Kết luận 1037/KL-TTCP ngày 26-6-2019 của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sai phạm ở Thủ Thiêm: Xem xét trách nhiệm cựu lãnh đạo TP.HCM - ảnh 1 Ông Võ Văn Hoan trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh: HOÀNG GIANG

Liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của hàng loạt sở, ngành, báo chí đã đặt câu hỏi: TP.HCM đã xác định được cá nhân nào sai phạm và xử lý ra sao?

 

Trả lời câu hỏi này, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết về xử lý sai phạm cá nhân, TP đang kiểm điểm. “Do qua nhiều thời kỳ, có người không còn công tác, một số người ở xa. Các sở, ngành đang triển khai việc kiểm điểm, đến 30-9 phải có kết quả báo cáo UBND TP” - ông Hoan nói.

Đối với các cán bộ cấp cao, thuộc thẩm quyền của trung ương thì phải chờ. “Trung ương đang xem xét vai trò, trách nhiệm cụ thể của từng cựu lãnh đạo TP.HCM theo diện trung ương quản lý liên quan đến sai phạm ở Thủ Thiêm” - ông thông tin.

Liên quan đến việc xây dựng bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Võ Văn Hoan thừa nhận có sai sót trong việc làm các tuyến đường này.

Theo ông Hoan, sắp tới các cơ quan kiểm toán dự án BT bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ chỉ ra việc xác định tổng mức đầu tư và giá trị tiền sử dụng đất có đúng hay không. Tuy nhiên, UBND TP cũng thừa nhận có sai sót khi vận dụng các cơ chế có lợi cho doanh nghiệp hơn là TP.

Ông Hoan cũng khẳng định việc ký hợp đồng thanh toán BT đồng thời với thời điểm ký hợp đồng BT là không đúng, vì theo nguyên tắc, khi nhà đầu tư làm xong mới thanh toán BT.

Ngoài ra, ông Hoan cũng cho biết khi làm việc với doanh nghiệp về nội dung kết luận thanh tra thì họ cơ bản đồng thuận. UBND TP sẽ có văn bản chính thức gửi doanh nghiệp yêu cầu thực hiện việc thu hồi khoản tiền theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.


TIN TỨC LIÊN QUANHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


TAGS